Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc

Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Đông Á được thành lập vào tháng 07 năm 2020. Khoa được xem là nơi uy tín về giảng dạy, nghiên cứu tiếng Hàn tại Việt Nam nói chung và tại Đà Nẵng nói riêng.

1. Tổng quan Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc

Khoa được xem là nơi uy tín về giảng dạy, nghiên cứu tiếng Hàn tại Việt Nam nói chung và tại Đà Nẵng nói riêng. Khoa có thế mạnh về hợp tác doanh nghiệp, giao lưu quốc tế, là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực tiếng Hàn chất lượng cao tại Miền Trung Tây Nguyên.

Với phương châm “thành công của học trò là hạnh phúc của người thầy”, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc lấy mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tiễn, kết hợp thế mạnh đa ngành của Trường Đại học Đông Á nhằm mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho người học với nhiều lĩnh vực: Biên phiên dịch tiếng Hàn, tiếng Hàn thương mại, tiếng Hàn văn phòng, tiếng Hàn du lịch - dịch vụ, giảng dạy tiếng Hàn, comtor IT...

2. Lịch sử hình thành và phát triển

• Năm 2020: Thành lập Khoa, tuyển sinh khóa đầu tiên. Thiết lập mối quan hệ với các cơ quan ngoại giao, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc. Xúc tiến chương trình du học chuyển tiếp 2+2, chương trình sinh viên trao đổi với Đại học Keimyung, Hàn Quốc.
  • Năm 2021: Thực hiện nhiều dự án quốc tế như: Dự án giáo sư phái cử Korea Foudation (2021-2025); dự án tiếng Hàn online KF Global e-School với Đại học Cyber Ngoại ngữ Hàn Quốc; các dự án sách từ Korea Foundation, Hiệp hội các nhà xuất bản Hàn Quốc, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc; Dự án bảo vệ môi trường Zero Waste; Dự án PPL với Đại học Korea, Hàn Quốc.
  • Năm 2022: Tổ chức lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn lần thứ nhất. Mở rộng hợp tác doanh nghiệp, giao lưu với giảng viên, sinh viên các trường Đại học tại Hàn Quốc. Sinh viên đi học chương trình 2+2, chương trình sinh viên trao đổi tại Hàn Quốc.
  • Năm 2023: Trường Đại học Đông Á là nơi duy nhất tại Đà Nẵng được chọn tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Hàn Quốc tế (TOPIK). Tổ chức lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn lần thứ hai. Khai trương phòng học thông minh KlASS đầu tiên tại Đà Nẵng. Hỗ trợ khai giảng Korean Weekend School cho con em gia đình Hàn kiều và gia đình đa văn hóa Hàn – Việt tại Đà Nẵng.
  • Năm 2024: Ký kết hợp tác, tham gia dự án giảng dạy tiếng Hàn tại các trường Phổ thông tại Đà Nẵng. Sinh viên khóa đầu tiên tốt nghiệp. TS. Phan Hoàng My Thương được Đại học Nữ sinh Ewha Hàn Quốc chọn làm học giả có nhiều đóng góp về nghiên cứu, hợp tác trong chương trình Ewha Global Fellow 2024-2026. Sinh viên Trần Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Thị Trang giành giải nhất Cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn toàn Việt Nam lần thứ 12, sinh viên Nguyễn Thị Xuân Ni giành giải ba Cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn toàn Việt Nam lần thứ 12, và 3 sinh viên này sẽ đại diện Việt Nam đi thi Chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới lần thứ 28 sẽ diễn ra tại Lào vào tháng 8 năm 2024.

Lễ ký kết

Lễ ký kết hợp tác

3. Cơ cấu tổ chức

Trưởng Khoa: TS. Phan Hoàng My Thương