Đại học Đông Á trao hỗ trợ tri ân gia đình thân nhân liệt sĩ Gạc Ma

Đây là năm thứ 10 Đại học Đông Á đồng hành cùng chuỗi hoạt động tri ân Gạc Ma ý nghĩa này.

Ngày 12/3, tại Lễ dâng hương tưởng niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988 – 14/3/2023) tổ chức tại Đà Nẵng, trường Đại học Đông Á đã trao các suất hỗ trợ (trị giá 1 triệu/suất) đến gia đình thân nhân liệt sĩ hi sinh tại đảo Gạc Ma.Đây là năm thứ 10 Đại học Đông Á đồng hành cùng chuỗi hoạt động tri ân Gạc Ma ý nghĩa này – sự kiện nhắc nhở về dấu son lịch sử thể hiện lòng trung thành của người lính quyết tâm bảo vệ đến cùng từng tấc đất, sải biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Da Nang: Dang huong tuong niem cac liet sy hy sinh tai dao Gac Ma hinh anh 3

TS. Đỗ Sính – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á đã trao các suất hỗ trợ đến gia đình thân nhân liệt sĩ hi sinh tại đảo Gạc Ma 14/3/1988 trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam. Đó là gia đình các liệt sĩ: Nguyễn Hữu Lộc, Trương Quốc Hùng, Phan Văn Sự (Hoà Cường Bắc), Nguyễn Phú Đoàn, Lê Văn Xanh (Hoà Cường Nam), Trần Mạnh Việt (Bình Hiên), Phạm Văn Lợi (Khuê Trung), Trần Tài (Hoà Cường Bắc), Lê Thế (An Hải Tây), Nguyễn Bá Cường (Điện Bàn, Quảng Nam).

TS. Đỗ Sính – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á bày tỏ lòng tri ân, niềm tự hào của những thế hệ Việt Nam trước “vòng tròn bất tử” Gạc Ma – hình tượng mang tính giáo dục truyền thống trách nhiệm cộng đồng và đất nước, đặc biệt là truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các bạn sinh viên hôm nay. Giá trị văn hoá trách nhiệm của người sinh viên Việt Nam hôm nay nói chung và sinh viên Đại học Đông Á nói riêng, được hun đúc từ lòng biết ơn, bằng sự nỗ lực hơn trong học tập, làm việc, sẵn sàng dấn thân và cống hiến.

Thầy Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á cũng chia sẻ, hành trình gieo hạt giống “lòng trách nhiệm” vào trái tim những người trẻ được Đại học Đông Á thực hiện xuyên suốt từ những ngày mới thành lập đến nay. Trong hành trình trách nhiệm với đất nước, ĐH Đông Á luôn là đơn vị đầu tiên hoặc song hành cổ vũ lực lượng ngư dân và lực lượng chấp pháp Việt Nam đang ngày đêm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ bằng các hoạt động cụ thể như nhắn tin ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Trường Sa, Hoàng Sa”; quyên góp hơn 100 triệu đồng để ủng hộ lực lượng chấp pháp bảo vệ chủ quyền Biển Đông; trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đang ngày đêm bám biển tại ngư trường Hoàng Sa; hỗ trợ gia đình ngư dân gặp nạn trên biển, chia sẻ cùng gia đình thân nhân liệt sĩ Gạc Ma, thân nhân các tử sĩ Hoàng Sa…