HỘI THẢO CHINH PHỤC KỲ THI TIẾNG HÀN TOPIK

Vào ngày 7/9/2023 vừa qua, Trung tâm Khảo thí và Đào tạo Ngoại ngữ - Đại học Đông Á và Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo “Chinh phục kỳ thi tiếng Hàn Topik”.

Buổi hội thảo nhận được sự quan tâm không chỉ từ các bạn sinh viên và người học tiếng Hàn, thí sinh thi TOPIK mà còn có các thầy cô giáo giảng dạy và quản lý chuyên môn tại các trường, Trung tâm đào tạo tiếng Hàn ở thành phố Đà Nẵng.

Hội thảo được tổ chức với sự tham gia chia sẻ của các diễn giả:

• Thầy Lý Kính Hiền

- Giảng viên Hàn ngữ học và Hàn Quốc học từ năm 2000

- Dịch giả của bộ sách Cẩm nang luyện thi TOPIK v.v.

- Tác giả của Từ điển từ Hán Hàn, Chữ Hán & từ Hán Hàn, từ Hán Việt và nhiều sách khác.

- Cây bút hàng đầu về điện ảnh Hàn Quốc giai đoạn bùng nổ Hàn lưu tại Việt Nam (1998-2002)

• Thạc sĩ Park Hye Jin

- Giáo sư phái cử của Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KOREA FOUNDATION) đang làm việc tại ĐH Đông Á

- Kinh nghiệm giảng dạy và ôn luyện TOPIK

- Từng công tác tại Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc

• Thạc sĩ Vũ Thị Ngọc Anh

- Giảng viên Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc Trường Đại học Đông Á

- Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Khoa Ngữ văn Hàn Quốc tại Đại học nữ sinh Ewha, Hàn Quốc

Các Diễn giả chia sẻ tại Hội thảo là những chuyên gia về ngôn ngữ Hàn có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, ôn tập cũng như tham gia vào Ban tổ chức kỳ thi TOPIK. Do đó những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn mà các thầy cô chia sẻ đã giúp người nghe hiểu rõ về kỳ thi và có thêm rất nhiều thông tin hữu ích cho việc ôn tập.

Buổi hội thảo không chỉ đem đến cho người nghe những kiến thức trọng tâm và những chú ý quan trọng khi làm bài thi TOPIK, các thầy cô còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm giá trị, những phương pháp và chiến lược ôn tập hiệu quả.

Tại buổi Hội thảo, các bạn sinh viên cũng đã được thực hành trực tiếp các dạng câu hỏi trong bài thi Topik với sự hướng dẫn, phân tích, chia sẻ kinh nghiệm và sửa bài bởi các chuyên gia.